Làm sao để điện thoại không nóng khi chơi game?

Điện thoại không chỉ để nghe gọi, nhắn tin, duyệt web…mà còn là thiết bị giúp các tín đồ nghiện game giải trí. Chơi game nhiều có thể gây ra tình trạng nóng máy bất thường, có thể làm giảm tuổi thọ của máy. Vậy Làm sao để điện thoại không nóng khi chơi game? trở thành chủ đề được nhiều người, đặc biệt là giới trẻ cực kỳ quan tâm. Dưới đây là 5 việc giúp bạn làm mát, hạn chế nóng điện thoại trong quá trình “cày game” đã được admin tổng hợp.

1. Tiến hành tắt hết ứng dụng ngầm và tính năng làm mới ứng dụng nền

Việc giải phóng RAM, ROM và các tài nguyên khác của máy khi chơi game như tắt hết ứng dụng ngầm và tính năng làm mới ứng dụng nền sẽ giúp điện thoại tránh được hiện tượng quá tải sẽ giảm bớt “cơn nóng” cho thiết bị di động bạn đang sử dụng.

2. Không sử điện thoại chơi game ở những nơi nhiệt độ cao hay ánh nắng mặt trời

Nhiệt độ môi trường cao, ánh năng mặt trời gay gắt…là những hoàn cảnh hoàn toàn không phù hợp để các tín đồ ngồi cày game. Để tránh gây nóng máy, hao pin nhan thì bạn không nên chơi game ngoài trời, hay cạnh các thiết bị tỏa nhiệt cao như bếp lửa…

3. Không nên sử dụng ốp lưng điện thoại trong quá trình chơi game

Ốp lưng là phụ kiện bảo vệ máy trước các va đập hay đơn giản chỉ là làm đẹp cho người dùng sản phẩm. Tuy nhiên, khi sử dụng điện thoại có ốp lưng để chơi game thì lại là mối nguy hại không nhỏ vì nó cản trở quá trình tản nhiệt của điện thoại gây nóng máy.

4. Hạn chế tối đa các kết nối không cần thiết

Các kết nối mạng thường gặp như Wi-Fi, 4G, GPS, Bluetooth, NFC…dễ dàng gây hao pin và máy nóng hơn khi chơi game. Chính vì vậy nếu bạn đang chơi game Offline thì có thể ngắt hết các kết nối trên. Trường hợp chơi game Online thì thay vì sử dụng Dữ liệu di động 3G/4G hãy sử dụng Wi-Fi để giúp máy mát mẻ hơn khi chơi. Đây là giải pháp hữu hiệu để trả lời cho câu hỏi Làm sao để điện thoại không nóng khi chơi game?

5. Tránh tình trạng vừa sạc vừa chơi game

Khi game thủ  tập trung vào “trận chiến” mà gặp tình trạng điện thoại pin yếu sẽ có thói quen cắm sạc vào để chơi. Thói quen này vừa nguy hiểm lại khiến máy nóng lên rất nhanh tăng nguy cơ cháy nổ. Vì vậy, bạn hãy sạc đầy pin rồi mới bắt đầu chiến game nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *