Để đảm bảo rằng các thông tin cá nhân nhạy cảm và hình ảnh riêng tư không bị tiết lộ ra bên ngoài thì trước khi bán điện thoại bạn cần phải thực hiện một vài thao tác để làm sạch mọi thông tin của bạn trên thiết bị? Vậy bạn đã biết việc cần làm trước khi bán lại điện thoại là gì chưa? Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài viết sau đây, iPhone HD sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về những việc cần làm trước khi bán lại điện thoại.

Sao lưu toàn bộ dữ liệu trên thiết bị

 

Sao lưu dữ liệu được xem là một bước quan trọng mà bạn cần phải thực hiện đầu tiên. Tiến hành sao lưu toàn bộ hình ảnh, video, danh bạ điện thoại, tin nhắn,… Hầu hết các điện thoại Android đều tích hợp tài khoản Google, việc này hỗ trợ việc sao lưu trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Người dùng chỉ cần truy cập vào mục Cài đặt > Chọn Google > chọn Sao lưu, toàn bộ thông tin sẽ được lưu trữ trực tiếp trên tài khoản Google của bạn. Sau đó, người dùng có thể dễ dàng truy cập và kiểm tra dữ liệu từ laptop hoặc máy tính cá nhân của mình.

Xóa tất cả những tài khoản trên điện thoại

Khi đã thực hiện quá trình sao lưu dữ liệu thành công, tiếp theo bạn cần xóa toàn bộ những liên kết với điện thoại, bao gồm tài khoản Google, Facebook, Instagram và những ứng dụng khác của bên thứ ba.

 

Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần vào Cài đặt – Tài khoản, chọn tài khoản mà bạn muốn gỡ bỏ, và bấm chọn Xóa.

Xóa tất cả lịch sử của ứng dụng và tin nhắn

Nếu không may tin nhắn trên điện thoại cũ của bạn bị lộ ra cho những người lạ khiến những tin nhắn đó trở thành trò cười hoặc thậm chí bị lợi dụng để đe dọa tống tiền. Để đảm bảo an toàn thì bạn cần phải đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Messenger, email,… để đề phòng nguy cơ tiềm ẩn đối với bản thân và những người xung quanh.

 

Đăng xuất tất cả tài khoản Google

Việc cần làm trước khi bán lại điện thoại quan trọng tiếp theo đó là đăng xuất khỏi tài khoản Google.

  • Lý do đầu tiên là để bảo vệ thông tin tài khoản của bạn.
  • Lý do thứ hai là nếu không đăng xuất, người dùng mới có thể gặp khó khăn khi kích hoạt điện thoại, vì thiết bị có thể bị khóa bởi mật khẩu của tài khoản Google.

 

Để thực hiện xóa tài khoản Google, bạn chỉ cần vào Cài đặt, sau đó chọn Tài khoản Google và nhấn chọn Xóa tài khoản khỏi thiết bị.

Khôi phục cài đặt gốc

Khi đã hoàn thành toàn bộ những việc trên như sao lưu dữ liệu, chuyển dữ liệu và đăng xuất khỏi tài khoản Google, bước kế tiếp là thiết lập lại cài đặt gốc của điện thoại. Thao tác này sẽ hỗ trợ xóa toàn bộ dữ liệu và đưa phần mềm về trạng thái ban đầu, không có dữ liệu của người dùng đó. Bằng cách này, khi chủ sở hữu mới nhận máy, họ sẽ có trải nghiệm thiết lập lại như khi mua một chiếc điện thoại mới.

 

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc bằng cách ấn vào Cài đặt, sau đó chọn Hệ thống > Cho Nâng cao > Bấm vào Đặt lại và chọn Xóa mọi dữ liệu.

Thực hiện tháo sim, tháo thẻ nhớ và vệ sinh điện thoại cũ

Khi quyết định bán máy, chắc hẳn không ai muốn để lại SIM điện thoại cho người mua mới. Chính vì thế, trước khi chuyển giao máy, bạn cần phải tháo bỏ SIM card và thẻ nhớ ngoài. Nếu như bạn muốn kèm theo thẻ nhớ cho người mua, đảm bảo rằng thẻ đã được định dạng lại thành thẻ nhớ trống.

 

Không chỉ vậy, trước khi quyết định bán sản phẩm, hãy vệ sinh kỹ lưỡng bên ngoài điện thoại bằng khăn sạch và mềm cùng với dung dịch làm sạch phù hợp. Điều này sẽ giúp cho máy trông mới mẻ hơn, từ đó có thể tăng giá trị bán của nó.

Ngoài ra, hãy tắt nguồn và tháo ốp để việc làm sạch trở nên đơn giản hơn. Tránh dùng cồn tẩy rửa hoặc dung dịch có chứa chất bào mòn mạnh, vì việc này có thể làm ảnh hưởng đến lớp phủ oleophobic trên màn hình và vỏ của điện thoại.

Nâng cấp điện thoại cùng chương trình Trade-in thu cũ đổi mới tại iPhone HD

Bạn đang muốn sở hữu chiếc điện thoại mới nhưng còn băn khoăn về giá cả và quy trình thanh lý máy cũ? Hãy đến với iPhone HD và trải nghiệm chương trình “Thu cũ đổi mới – Trợ giá cực hời” đầy ưu đãi.

Không chỉ riêng bán lẻ về điện thoại, iPhone HD còn chuyên thu cũ đổi mới điện thoại với nhiều ưu đãi KHỦNG như: Thu lại máy cũ giá cao nhất thị trường – Đổi lên hoặc xuống bất kỳ dòng máy nào – Trả góp ưu đãi 0% lãi suất – Đặc biệt có chương trình TRỢ GIÁ 1 TRIỆU. Áp dụng cho các các sản phẩm cũ – mới xách tay hoặc chính hãng. Đây là một trong những chương trình thiết thực và hỗ trợ khách hàng dễ dàng lên đời một chiếc iPhone mới chỉ trong tầm tay.

Cam kết của iPhone HD khi khách hàng tham gia chương trình:

  • Giá thu máy của của khách phân loại rõ ràng, minh bạch, đồng nhất từ Online và khi đến Offline tại cửa hàng.
  • Khách tham gia thu đổi vẫn hưởng đầy đủ quyền lợi giá bán niêm yết, khuyến mãi, quà tặng, bảo hành, hậu mãi tương tự khi mua hàng bình thường
  • Nhận thu kể cả máy rớt nước, rơi vỡ, cấn móp, bị lỗi hay hư hỏng không thể khắc phục
  • KHÔNG yêu cầu iPhone cũ còn thời gian bảo hành
  • KHÔNG cần có hộp đựng hay phụ kiện kèm theo máy
  • KHÔNG phân biệt iPhone hàng xách tay hay chính hãng
  • Nhận thu iPhone cũ kể cả mua ngoài hệ thống cửa hàng iPhone HD

Mọi thông tin chi tiết hay thắc mắc về thông tin khuyến mãi THU CŨ ĐỔI MỚI IPHONE, vui lòng liên hệ iPhone HD để được hỗ trợ tốt nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

Hotline bán hàng: 0967.79.79.79