Dòng iPhone 15 tiếp tục hỗ trợ sạc không dây Qi với công suất 7.5W

Khi giới thiệu dòng iPhone 15 mới tại sự kiện Wonderlust vào đầu tuần vừa qua, Apple đã thông báo rằng các điện thoại này hỗ trợ tiêu chuẩn sạc không dây Qi2 thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, dường như công suất sạc của chúng không có sự cải thiện.

Cụ thể, theo thông tin trên trang thông số kỹ thuật của Apple dành cho dòng iPhone 15 , loạt điện thoại này vẫn hỗ trợ sạc không dây Qi với công suất giới hạn ở mức 7.5W, trong khi sạc MagSafe vẫn là 15W.

Dòng Apple iPhone 15 tiếp tục hỗ trợ sạc không dây Qi với công suất 7.5W

Qi2, được biết đến là tiêu chuẩn sạc không dây mới, đã được phát triển dựa trên công nghệ sạc ‌MagSafe‌ được cung cấp bởi Apple. Nó bao gồm cấu hình năng lượng từ tính để đảm bảo rằng điện thoại thông minh “được căn chỉnh hoàn hảo với các thiết bị sạc” và mục tiêu của nó là mang lại “cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và tăng tốc quá trình sạc”.

Một số công ty đã công bố bộ sạc Qi2 có thể sạc lên tới 15W tương tự như ‌MagSafe‌, nhưng dường như iPhone của Apple sẽ không hỗ trợ chức năng sạc nhanh hơn. Apple cũng không tiết lộ liệu họ đã cải thiện công suất của công nghệ sạc không dây MagSafe trên các mẫu iPhone 15 mới hay không.

Theo trang 9to5Mac, có thông tin cho rằng các mẫu ‌iPhone 15‌ có thể hỗ trợ tốc độ sạc nhanh hơn khi sử dụng một bộ sạc công suất 35W. Tuy nhiên, trang thông số kỹ thuật của Apple không ghi chép bất kỳ cải tiến nào đối với tính năng sạc nhanh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *