Khuyến cáo dừng cập nhật iOS 17.3.1 vì gặp quá nhiều lỗi

Một số người dùng cho biết, “Sau khi cập nhật lên iOS 17.3.1, iPhone 14 Pro Max của tôi đã không thể kết nối với mạng di động nữa. Màn hình liên tục hiển thị thông báo ‘Không có dịch vụ’. Điều này khiến tôi phải sử dụng một chiếc điện thoại Android cũ tạm thời để tiếp tục công việc hàng ngày.”

“iPhone 12 của tôi không thể thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn hoặc kết nối với mạng di động sau khi cập nhật lên iOS 17.3.1. Thiết bị không nhận sim, chỉ có thể sử dụng wifi để liên lạc. Điều này khiến nó mất đi tính ‘di động’ của một chiếc điện thoại.”

Khuyến cáo dừng cập nhật iOS 17.3.1 vì gặp quá nhiều lỗi

Không chỉ ở Việt Nam, mà người dùng trên khắp thế giới đều gặp phải các vấn đề tương tự. Một người dùng trên Reddit với tài khoản AgainReallyy cho biết: “Sau khi cập nhật iPhone 15 của mình lên iOS 17.3.1, chỉ sau 10 phút, thiết bị đã kẹt ở chế độ SOS và không thể kết nối với bất kỳ dịch vụ nào. Đối với tôi, đây là một trải nghiệm kinh hoàng, vì điện thoại hoàn toàn không thể sử dụng được nữa.”

Người dùng Tinygemini78 cũng chia sẻ: “Tôi đã thử mọi cách như khởi động lại iPhone 15 Pro Max, bật và tắt chế độ máy bay, bật và tắt dữ liệu di động, nhưng không hiệu quả. Tôi hoàn toàn không biết phải làm gì. Điều này khiến tôi cảm thấy rất thất vọng, vì giờ đây tôi chỉ còn một viên gạch trị giá 1.400 USD.”

Khuyến cáo dừng cập nhật iOS 17.3.1 vì gặp quá nhiều lỗi

Ngoài các vấn đề trên, nhiều người dùng khác cũng gặp phải sự cố sau khi cập nhật lên iOS 17.3.1. Các lỗi bao gồm mất sóng di động, không nhận sim (bao gồm cả sim vật lý và eSIM), mất hoàn toàn thông tin IMEI, sự cố không thể sạc, tự động ngắt kết nối wifi và Bluetooth, máy tự động tắt và khởi động lại hoặc mất tính năng cảm ứng. Một số người dùng cũng báo cáo về việc máy nóng và dung lượng pin giảm nhanh chóng.

Mặc dù Apple chưa đưa ra bình luận chính thức, một quản trị viên trên trang hỗ trợ của họ đã ngầm xác nhận vấn đề. Người này khuyến cáo người dùng không nên cập nhật lên phiên bản mới để tránh các sự cố có thể xảy ra và đề xuất đợi cho bản vá sau. Đối với những người đã cập nhật và gặp sự cố, họ được khuyên khôi phục lại phiên bản đã sao lưu trước đó.

Khuyến cáo dừng cập nhật iOS 17.3.1 vì gặp quá nhiều lỗi

iOS 17.3.1 được ra mắt như một phiên bản vá cho iOS 17 vào ngày 8 tháng 2, chủ yếu nhằm “sửa lỗi có thể gây ra việc văn bản bị trùng lặp hoặc chồng chéo một cách bất ngờ khi gõ”. Ngoài ra, bản cập nhật này cũng nhắm vào việc cải thiện hiệu suất của iPhone và vá một số lỗi nhỏ khác.

iOS 17.3 là phiên bản cập nhật lớn thứ ba của iOS 17, được phát hành từ ngày 23 tháng 1 với nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, tương tự như các phiên bản gần đây, iOS 17.3 cũng gặp phải một số lỗi khiến người dùng gặp khó khăn trong việc sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *