Windows cho Mac chạy chip ARM vẫn chưa sẵn sàng: lý do bởi thoả thuận độc quyền bí mật giữa Microsoft và Qualcomm

Nguyên nhân khiến các sản phẩm Mac chạy chip M1 hay sắp tới đây là M1 Pro và M1 Max không được hỗ trợ Windows 11 qua Bootcamp chính là bởi Microsoft đã có một thoả thuận độc quyền với Qualcomm khiến hãng từ chối làm phiên bản Windows 11 cho ARM trên Mac.

Windows cho Mac

Theo như thông tin đến từ XDA-Developers, phiên bản Windows dành cho ARM đến hiện tại chỉ hỗ trợ trên các thiết bị sử dụng chip của Qualcomm do một thoả thuận bí mật giữa hai công ty.

Và vẫn theo nguồn tin từ XDA thì thoả thuận trên giữa Qualcomm và Microsoft sắp hết hạn. Dù không có thông tin chính xác về thời điểm hợp đồng kết thúc nhưng khi thoả thuận giữ hai bên kết thúc, các nhà cung cấp chip khác trên thị trường tạo các sản phẩm hỗ trợ Windows ARM. Thậm chí Microsoft cũng sẽ thoải mái cung cấp các phiên bản Windows ARM trên Mac chạy Apple Silicon.

Các sản phẩm MacBook và iMac đang sử dụng Apple Silicon hiện sẽ không hỗ trợ Bootcamp và sẽ chưa có phiên bản Windows chính thức ở thời điểm hiện tại khiến người dùng các sản phẩm chạy chip M1, M1 Pro hay M1 Max có khá ít lựa chọn để tiếp cận Windows trên thiết bị của mình. Cứu cánh hiện tại là sử dụng phiên bản Insider Preview của Windows 10 hoặc Windows 11 qua trình giả lập Parallels khi mà Microsoft tiếp tục không cấp phép Windows ARM cho Mac chạy Apple Silicon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *